10 thương hiệu truyền thông sống mãi với thời gian

10 thương hiệu truyền thông sống mãi với thời gian
Truyền thông thương hiệu

 

Dưới đây là 10 thương hiệu truyền thông lớn trên thế giới có thể sẽ sống mãi với thời gian, và ít nhất trong thập kỷ tới sẽ vẫn tiếp tục phát triển vượt bậc.

1. The New York Times (NYT)

Trong 10 năm tới, có thể NYT sẽ không phát hành báo in, nhưng thương hiệu này sẽ vẫn tồn tại với tầm quan trọng lớn. Lý do đơn giản là tên tuổi và sản phẩm của NYT quá giá trị đến nỗi không thể biến mất hoàn toàn.

Cấu trúc của công ty có thể sẽ khác đi và không gian dành cho mảng tin tức sẽ nhỏ hơn. Nhưng với những quyết định về kinh doanh và công nghệ đúng đắn, NYT sẽ vẫn sống mãi, là một trong những hiệu truyền thống có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

2. Twitter

Twitter là một kênh chia sẻ thông tin mà không công ty truyền thông có thể bỏ qua. Trong vòng 10 năm nữa, Twitter thậm chí còn trở thành một công cụ tiên tiến hơn phục vụ việc tiếp nhận và bình luận những tin tức nóng hổi, giúp truyền tải thông tin qua quan sát trực tiếp, qua ảnh và video. 

Twitter không chỉ truyền tải thông tin đến mọi người một cách nhanh nhất mà còn là cơ sở cho sự ra đời và sinh tồn của một số thương hiệu truyền thông khác. Do đó, thương hiệu Twitter sẽ vẫn có tầm quan trọng trong thế giới truyền thông.

 10 thương hiệu truyền thông sống mãi với thời gian

10 thương hiệu truyền thông sống mãi với thời gian

3. Google

Google tiếp tục đi đầu trên thế giới trong việc tổ chức thông tin và cung cấp công cụ tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng nhất. Và Google News sẽ vẫn là sản phẩm có lượng độc giả khổng lồ.

Trong thập kỷ tới, Google có thể sẽ cải thiện Google News, tích hợp với Google+. Với những gì đã và đang làm được, Google sẽ tiếp tục là một trong những công ty truyền thông lớn nhất thế giới. 

4. Facebook 

Facebook đã trở thành một trong những trang chia sẻ thông tin quan trọng bậc nhất trên thế giới. Trong thập kỷ tới, Facebook sẽ vẫn tiếp tục phát triển, đặc biệt là về mảng tin tức.

Bất chấp sự thất bại của sản phẩm, khả năng kỹ thuật hay những nguy cơ cạnh tranh của những đối thủ mới, chỉ cần nhìn vào những gì Facebook đã làm với MySpace, có thể thấy được sự phát triển với tầm ảnh hưởng lớn của nó trong thập kỷ tới.

5. Univision 

Trong thập kỷ tới, kênh truyền hình Univision tiếng Tây Ban Nha lớn nhất tại Mỹ này không chỉ duy trì được danh tiếng của mình mà sẽ còn đưa ra những quyết định mang tính đổi mới lớn.

Và thế giới luôn tò mò về cách thức Univision tiếp tục mở rộng quy mô và gia tăng sức ảnh hưởng của mình. Dân số nói tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ ngày càng gia tăng, do đó, kênh Univision sẽ trở thành một thương hiệu truyền thông có tầm quan trọng bậc nhất.

6. Bloomberg 

Kể cả bây giờ hay sau này, tin tức tài chính vẫn luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chỉ cần Bloomberg duy trì và phát triển chất lượng thông tin của mình tốt hơn bất kỳ công ty truyền thông nào khác, trang tin tức này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thập kỷ tới.

7. Al Jazeera 

Hiện nay Al Jazeera là kênh thông tin được Ảrập và các quốc gia Hồi giáo ưa chuộng nhất thế giới với một lượng khán giả trung thành, ổn định lên tới trên 50 triệu người. Trong tương lai, tầm ảnh hưởng của Al Jazeera tại các nước phương Tây nói tiếng Anh sẽ không ngừng gia tăng.

8. Yahoo 

Yahoo sẽ vẫn là một trong những cổng thông tin web lớn nhất và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Trong đó, Yahoo Finance và Sports sẽ tiếp tục phát triển vượt trội.

Có thể trong thập kỷ tới, công cụ tìm kiếm và email của Yahoo sẽ phát triển mờ nhạt. Nhưng về mảng cung cấp thông tin của hãng này sẽ phát triển hết sức mạnh mẽ với hàng triệu độc giả.

9. CNN 

10 thương hiệu truyền thông sống mãi với thời gian

10 thương hiệu truyền thông sống mãi với thời gian

CNN không nổi trội về riêng mảng nào, nhưng kênh thông tin gần gũi mà đáng tin cậy này lại thu hút sự quan tâm của hàng triệu người. Trong thập kỷ tới, cái tên CNN vẫn là biểu tượng của chất lượng tin tức và tiếp tục là một thương hiệu truyền thông lớn trên thế giới.

10. Politico 

Politico, một loại báo kết hợp giữa báo mạng với báo in được sáng lập bởi Robert Allbritton - 39 tuổi - và được điều hành bởi John Harris và Jim VandeHei (đều là cựu ký giả của Washington Post). Tiếp tục khai thác cơn khủng hoảng của báo in và đồng thời khai thác truyền hình bằng những chuyện câu khách, trong 10 năm nữa, Politico sẽ tiếp tục duy trì danh hiệu báo mạng hàng đầu và đi tiên phong trong mảng chính trị.