Công nghệ

       Robot Qbo là sản phẩm công nghệ trí tuệ đầu tiên có khả năng nhận diện bản thân mình qua tấm gương. Robot Qbo học cách nhìn nhận hình ảnh phản chiếu của nó và được lập trình luôn thích những gì nó thấy.

        Dự án "Rừng Sahara" vừa được công bố thực hiện là nhằm xanh hóa các sa mạc trên thế giới, dựa vào các công nghệ quen thuộc: trồng cây nhà kính, sử dụng năng lượng mặt trời, nguyên liệu sinh học. 

Theo Tiến sĩ Lê Chính Đại - Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai đây là một cơ sở nghiên cứu ứng dụng các quy trình kỹ thuật gen trị liệu...

Chính quyền thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, ngày 16/5 cho biết công nghệ lọc nước thông minh mà thành phố này giữ bằng sáng chế sẽ được ứng dụng tại một nhà máy nước ở Hải Phòng, thành phố cảng của Việt Nam.

Gần 5.000 bạn trẻ đã có cơ hội nhìn lại Hành trình Đại sứ các nước với triển lãm ảnh "Nước và phát triển bền vững"

Tự nhiên đã tạo ra hàng trăm sinh vật với những kiểu chuyển động phức tạp và độc đáo. Đây chính là nguồn cảm hứng để các chuyên gia kỹ thuật thiết kế người máy. 

      Theo Sky News, trong một tầng hầm ở Nam Kensington, London, một nhà máy rất khác biệt vừa được xây dựng. Một nhóm robot làm việc với tiếng máy móc kêu vù vù nhưng ở đây không sản xuất sắt thép, không lắp ráp ô tô mà làm ra vật liệu của sự sống – DNA.

Theo Stolovitzky, một ứng dụng khả thi nữa của công nghệ trên là giải mã và xâu chuỗi những nhóm nang di truyền độc lập, qua đó nghiên cứu những tác động đột biến ảnh hưởng lên chúng. "Vẫn chưa có xác nhận chắc chắn nào về tiềm năng của nó trong lĩnh vực y tế," Otte nhận định.

       Chính CEO của Bioviva USA đã trở thành người tình nguyện thử nghiệm phương pháp này, các nhà khoa học tại đây cho biết họ có thể đảo ngược 20 năm lão hóa bằng chỉnh sửa gen.

      Các thiết bị nano có thể thay đổi công nghệ và nền y học hiện đại nếu chúng ta có thể tìm ra nguồn năng lượng giúp chúng hoạt động tại bất cứ nơi nào. Giờ đây, các nhà khoa học tại đại học Cambridge đã xây dựng thành công động cơ nhỏ nhất thế giới chạy bằng ánh sáng.

      Một sự thật đáng kinh ngạc với phương pháp này là khả năng thành công mà không cần phẫu thuật. Nhiều nhà nghiên cứu đã thành công trong việc phát triển một “dây ăng ten thần kinh” gắn gần não bộ và có khả năng giúp giám sát các hoạt động của não.

        Đây là một nghiên cứu đánh dấu bước ngoặt trong điều trị ung thư vú do các chuyên gia tại trường Đại học Cambridge  thực hiện. Họ đã chỉ ra rằng, thuốc tránh thai có tác dụng trong phòng và làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Chiến dịch gây vốn đầu tư ban đầu đã vượt trên cả mục tiêu mong đợi, do đó sản phẩm này sẽ sớm được tung ra thị trường phổ biến để phục vụ người tiêu dùng. Với giá thành và chi phí khoảng 20 USD, bạn sẽ có ngay trong tay một cặp dây giày nam châm có một không hai này.

Hãng phim Sony Pictures Entertainment của tập đoàn Sony đã phải yêu cầu nhân viên toàn công ty không kết nối với mạng lưới máy tính doanh nghiệp

Chụp ảnh “tự sướng” đang là xu hướng phổ biến hiện nay. Nắm bắt được nhu cầu này, một công ty có tên là iStrategyLabs đã phát minh ra một chiếc gương thông minh với chức năng chính là tự động chụp ảnh khi người dùng mỉm cười.

Giới khoa học đang tạo nên những robot là diễn viên hoặc nghệ sĩ để đáp ứng nhu cầu giải trí loài người, bên cạnh công dụng phụ giúp việc nhà hay cung cấp các thông tin cần thiết.

Tài khoản Facebook của bạn có đang an toàn? Liệu có ai đó đang lẻn vào Facebook của bạn mỗi ngày? Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau.

Công nghệ đã và đang thay đổi cách thức con người suy nghĩ, tạo ra “bộ não mới”, theo tuyên bố của các chuyên gia tâm lý học của Italia.

Đăng ký qua email để nhận bản tin Megamarketing miễn phí.
Advertisement