Nhà xe áp dụng công nghệ mới trong quản lý vận tải (phần 2)

Nhà xe áp dụng công nghệ mới trong quản lý vận tải
Công nghệ quản lý

Tương tự, nhà xe Dũng Minh, đơn vị đang khai thác tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh cũng đã áp dụng phần mềm bán vé Mobihome. Ông Phó Đức Minh, Giám đốc Công ty TNHH Dũng Minh, sau một thời gian sử dụng phần mềm cho biết, phần mềm được thiết kế đơn giản, tiện lợi và thông minh: Người bán vé chưa từng sử dụng máy tính cũng có thể bán vé được. Bởi vậy, hiện tại việc đào tạo nhân viên bán vé nhanh rất nhanh, chỉ một ngày có thể vào bán vé được. Hiện nay, nhà xe Dũng Minh đã triển khai phần mềm mobihome tại phòng vé Nước Ngầm và dự định sắp tới mở rộng ứng dụng cho phòng vé Mỹ Đình.

Theo ông Minh, công ty ông đang sử dụng phần mềm theo hình thức thuê tương ứng 8.000/ngày/đầu xe. Trong khi bình thường bán vé theo công cụ thô sơ chi phí sổ sách, tẩy xóa, điện thoại khách hàng và các phòng vé, chi phí để bán vé ít nhất cũng phải 15-20.000 đồng cho một xe. 

Nhà xe áp dụng công nghệ mới trong quản lý vận tải

Nhà xe áp dụng công nghệ mới trong quản lý vận tải

Theo ông Trần Hữu Hưng -Giám đốc Công ty cổ phần Piclife, e: “Các doanh nghiệp có thể hình dung tương tự thuê một ngôi nhà có quyền trang trí, đưa biển hiệu, cầm chìa khóa, tự quyết trong việc kinh doanh do nhà xe quyết định, độc lập, không thay đổi về phương thức hoạt động kinh doanh hiện tại. Về tương lai các nhà xe có thể sử dụng phần mềm này cho việc bán vé trực tuyến. 

Cũng theo ông Trần Hữu Hưng, nhà xe không cần đầu tư hạ tầng, máy chủ, không mất quá nhiều công sức, thời gian để học sử dụng. Với cách thức vận hành đơn giản, phần mềm Mobihome là sự lựa chọn thông minh cho những nhà xe muốn bán vé nhanh chóng, kiểm soát hàng hóa khách gửi rõ ràng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí và nâng cao hình ảnh thương hiệu. 

Sử dụng phầm mềm quản lý bán vé này, quy trình bán vé thông thường không bị thay đổi. Nhà xe có thể bán vé mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị có kết nối Internet như: máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh mà không cần đầu tư máy chủ. Nhờ vậy, việc bán vé, đổi vé, hủy vé không bị trùng lặp, chăm sóc khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. 

Bên cạnh đó, trong phần mềm quản lý bán vé xe khách cũng đã bao gồm quản lý hàng hóa khách hàng gửi, biết rõ tình trạng hàng hóa đang nằm ở phòng vé, trên xe hay đã giao cho người nhận, thống kê chi tiết rõ ràng mặt tài chính. 

Hiện nay, Piclife còn cung cấp hệ thống tin nhắn chăm sóc khách hàng: tin nhắn đặt vé thành công, tin nhắn tạm ứng tiền, tin nhắn báo trước giờ khởi hành để việc chăm sóc khách hàng hiệu quả. Đặc biệt, phần mềm phân quyền chi tiết cho từng phòng bán vé, từng đại lý bán, nhân viên bán vé, nhân viên quản lý, giám đốc (chủ xe), lưu lịch sử của tất cả các thao tác bán vé, nhập hàng nhằm giúp chủ xe quản lý việc bán vé thuận tiện nhất.