Nhà xe áp dụng công nghệ mới trong quản lý vận tải

Nhà xe áp dụng công nghệ mới trong quản lý vận tải
Công nghệ quản lý

 Thay vì sử dụng cách thức bán vé truyền thống, thời gian gần đây các nhà xe đã tìm đến các phần mềm bán vé để giảm thời gian, chi phí và tăng hiệu suất lấp đầy chỗ cho các chuyến xe.  

Hiện nay, việc quản lý hoạt động bán vé của các doanh nghiệp vận tải thường làm thủ công là sử dụng phôi xe, sổ sách để ghi chú đặt vé cho khách. Cách làm này khiến việc bán vé dễ nhầm lẫn do tẩy xóa, khó khăn trong vấn đề kiểm soát bán vé tại các điểm bán vé. Không những thế chi phí để cho nhân lực, điện thoại, giấy tờ sổ sách… cũng tốn kém. Hơn nữa, nhà xe không có được các danh sách khách hàng thân quen của mình cũng như các khách hàng thường đặt vé nhưng không đi gây khó khăn trong việc bán vé. Việc thống kê, kiểm soát tài chính khó khăn, mất nhiều thời gian vì đều qua sổ sách. 

 Nhà xe áp dụng công nghệ mới trong quản lý vận tải

Nhà xe áp dụng công nghệ mới trong quản lý vận tải

Từ thực tế này, các hãng xe lớn như Phương Trang, Hoàng Long… đã áp dụng công nghệ thông tin trong công việc bán vé, quản lý hàng hóa bằng việc sử dụng phần mềm tiện ích hoặc xây dựng các phòng vé quy mô lớn. Tuy nhiên, không phải hãng xe nào cũng có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua phần mềm hay xây dựng các phòng vé. Bởi vậy, phần mềm dạng điện toán đám mây như phần mềm quản lý bán vé Mobihome của công ty Piclife đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vận tải hoạt động hiệu quả, thông minh và tiết kiệm chi phí hơn. Phần mềm quản lý bán vé xe này giúp cho các nhà xe nhỏ cũng có thể dùng được. 

Với mục đích thay đổi phương pháp quản lý, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Doanh nghiệp Tư nhân Thiên Thiên Hương đã quyết định dùng phần mềm quản lý bán vé xe khách Mobihome.  Chỉ sau ba ngày hướng dẫn áp dụng phần mềm quản lý bán vé, các nhân viên bán vé của nhà xe Thiên Thiên Hương đã bỏ công cụ thô sơ là phôi in giấy, bút bi các màu xanh, đen, đỏ, bút tẩy xóa, dao kéo cắt dán để sử dụng một công cụ mới "Phần mềm bán vé Mobihome". 

Ông Nguyễn Đình Thiên Quan, cán bộ điều hành khu vực Sài Gòn hãng  xe Thiên Thiên Hương cho biết, nhân viên công ty có những người gắn bó lâu năm nhưng không biết sử dụng máy tính, cho nên việc áp dụng phần mềm khiến ông hơi lo ngại. Nhưng sau đó được sự hướng dẫn của nhân viên công ty Piclife, ông Quan rất bất ngờ vì chỉ trong một buổi nhân viên của ông đã có thể làm tốt. 

“Nhân viên bán vé một ngày làm liên tục từ 2 giờ sáng đến 11 giờ đêm nên rất căng thẳng. Sau khi sử dụng phần mềm bán vé này mọi việc trở nên dễ dàng,nhanh chóng và thuận tiện hơn”, ông Quan nói.