Anh: Bước đột phá trong điều trị ung thư vú

Anh: Bước đột phá trong điều trị ung thư vú
Công nghệ y học

 

Theo đó, các nhà khoa học đã áp dụng phương pháp thay đổi lượng hormone trong cơ thể người phụ nữ mắc ung thư vú.

Đây là một nghiên cứu đánh dấu bước ngoặt trong điều trị ung thư vú do các chuyên gia tại trường Đại học Cambridge  thực hiện. Họ đã chỉ ra rằng, thuốc tránh thai có tác dụng trong phòng và làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Mặc dù ngày nay Y học đã có nhiều tiến bộ trong điều trị ung thư vú, giúp bệnh nhân phát hiện và điều trị sớm hơn, tuy nhiên, căn bệnh hiểm ác này vẫn cướp đi mạng sống của gần 1.000 phụ nữ/tháng.

Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc khảo sát để kiểm tra mức độ tác động của thuốc tránh thai đối với căn bệnh ung thư vú, kết quả cho thấy hoàn toàn tích cực, các chuyên gia cho rằng đây là khám phá mới mẻ và đánh dấu một bước tiến mới, có ích trong việc cho ra một loại thuốc điều trị căn bệnh này.

Anh: Bước đột phá trong điều trị ung thư vú

Anh: Bước đột phá trong điều trị ung thư vú

 

Theo thông tin từ tạp chí Nature, nhà nghiên cứu Jason Carroll cho biết: "Kết quả này là khá rõ ràng, chúng ta có thể thấy lợi ích tuyệt vời mà thuốc tránh thai đem lại cho bệnh nhân ung thư vú.".

Ông giải thích: "Thuốc tránh thai có ảnh hưởng trực tiếp đến nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ, chính điều này đã góp phần ức chế sự phát triển của khối u".

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên cơ thể chuột, các nhà khoa học sử dụng thuốc tránh thai và thuốc tamoxifen (một loại thuốc được sử dụng sau phẫu thuật ung thư vú) cùng một lúc. Kết quả cho thấy một sự tác động bất ngờ, sự kết hợp này hỗ trợ đáng kể trong quá trình điều trị ung thư vú.

Theo tiến sĩ  Emma Smith (chuyên gia trong điều trị Ung thư tại Anh) cho biết: "Không thể phủ nhận tác dụng tích cực của thuốc tránh thai trong điều trị ung thư vú, nó có thể cải thiện cuộc sống của khoảng 20.000 phụ nữ ung thư vú mỗi năm trong việc phòng ngừa cũng như kéo dài cuộc sống của họ. Nghiên cứu này có thể coi là một bước đột phá trong Y học, thuốc tránh thai được bán trên thị trường với mức giá bình dân mà bất cứ ai cũng có thể mua được, độ an toàn đã được kiểm chứng.".

Tiến sĩ Richard Berks (thuộc quỹ điều trị ung thư vú Quốc gia) cho biết: "Nghiên cứu này vẫn cần được phát triển hơn nữa, đây sẽ là phương pháp điều trị rẻ và mang lại hiệu quả bất ngờ cho hàng chục ngàn phụ nữ đang bị ung thư vú. Đây chính là bằng chứng điển hình cho thấy rằng, song song với việc phát triển các phương pháp điều trị mới, chúng ta hoàn toàn có thể tìm ra liệu pháp mới từ chính những loại thuốc cũ".