Khởi nghiệp

Mong muốn có được một hình thể đẹp là giấc mơ không của riêng ai, do vậy giảm cân cũng trở thành nhu cầu cấp thiết của rất nhiều người để điều chỉnh vóc dáng và đảm bảo sức khỏe.Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người  không có thời gian để tập thể dục hay tìm hiểu những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Bởi vậy những dịch vụ như cung cấp đồ ăn kiêng hay những thực phẩm hỗ trợ giảm cân đang ngày càng có cơ hội phát triển.

       Trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu 14 phẩm chất lãnh đạo đầu tiên mà mỗi Startup nên có trước tuổi 30. Trong phần 2 này, hãy cùng tìm hiểu nốt các phẩm chất còn lại của một doanh nhân thành công.

Những người khởi nghiệp kinh doanh và thương mại điện tử nói riêng về những điều mà tôi đã từng nghĩ đến, những thứ đã tác động trực tiếp đến sự thành công của tôi cho đến nay, cũng như một số triết lý tôi nghĩ rằng nó sẽ là một bài học hướng nghiệp rất tốt cho chúng ta trong tương lai

Từng tham gia 3 dự án khởi nghiệp nhưng không thành công, cô gái sinh năm 1989 quyết tâm tìm một ngách mới để kinh doanh. Từ số vốn 50 triệu đồng, sau gần 2 năm, cô đã là chủ thương hiệu chuyên bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh với doanh thu 1 tỷ đồng/tháng.

        Nhiều chương trình và hoạt động trong thời gian gần đây tập trung tạo dựng các CEO công ty khởi nghiệp (start-up) mang tính đột phá. Trong tiếp cận ý tưởng về chương trình quốc gia khởi nghiệp, việc tạo dựng các công ty khởi nghiệp và các CEO là chính xác.

Khi nhắc đến Nhật Bản, ngoài những biểu tượng đặc trưng như hoa anh đào, núi Phú sĩ, Samurai,… người ta còn nhớ đến văn hóa anime, manga – những bộ truyện tranh, hoạt hình mang đậm phong cách Nhật. Không chỉ phát triển tại xứ Phù Tang, anime và manga còn có tầm ảnh hưởng rất lớn trên thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Bắt đầu một việc kinh doanh thì cũng giống như xây dựng một con thuyền từ thân cho tới cánh buồm. Nếu như bạn không xây dựng con thuyền của mình sao cho thật vững chắc thì rất có thể bạn sẽ khó có thể đứng vững khi tiến vào biển cả.

      “Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”, việc hiểu biết bản thân, những điểm mạnh cần khai thác và những điểm yếu cố hữu cần khắc phục ngay sẽ giúp khởi nghiệp Việt Nam có khả năng tiến xa hơn trên con đường kinh doanh nói chung. 

       Năm 2015, số tiền dành riêng cho hoạt động quảng cáo, tiếp thị bia của Sabeco là 1.269 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay và cao gấp 3 lần so với chi phí marketing của 3 năm trước.

Sự kiện Startup Weekend Saigon lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo môi trường cho các bạn trẻ cùng nhau học cách khởi tạo một dự án khởi nghiệp, nhận biết những thực tế về thương mại, khách hàng tiềm năng đồng thời xây dựng mối quan hệ trong cộng đồng startup Việt.

      Khi bước chân vào kinh doanh online chắc hẳn nhiều người từng ao ước có một website bán hàng chuyên nghiệp để trưng bày sản phẩm của mình giống cửa hàng vật lý. Nhưng thực tế, để thiết kế website bán hàng đạt chuẩn bạn phải bỏ ra khoản phí đầu tư ban đầu và duy trì không nhỏ.

Ngày 30/3 vừa qua, chương trình Khởi động Sáng kiến khởi nghiệp Quốc gia và ra mắt Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới tham dự và phát biểu.

Đăng ký qua email để nhận bản tin Megamarketing miễn phí.
Advertisement