4 ý tưởng kinh doanh giúp bạn làm giàu từ những ngày cuối năm

4 ý tưởng kinh doanh giúp bạn làm giàu từ những ngày cuối năm
Ý tưởng khởi nghiệp

 

Những ngày cuối năm không chỉ là thời điểm kinh doanh được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kỳ vọng sẽ có doanh số đáng mong ước, mà còn là thời điểm được nhiều nhân viên công sở, sinh viên chọn để kinh doanh ngắn hạn. Với số vốn ít cũng như hạn chế về thời gian, nhiều bạn trẻ chọn kinh doanh thời vụ như một hướng giúp nâng cao thu nhập cũng như kinh nghiệm thực tế. Trong những ngày cuối năm sắp tới, hãy thử sức từ những ý tưởng kinh doanh được gợi ý sau đây của Blog nhé bạn.

Ý tưởng kinh doanh giúp bạn làm giàu từ những ngày cuối năm

1. Kinh doanh quà tặng, quà lưu niệm

Thị trường quà tặng vào những ngày cuối năm luôn rất sôi động, trải dài từ lễ Giáng sinh cho đến Valentine. Quà tặng hiện nay cũng rất đa dạng, với một chút khéo léo và thẩm mỹ là bạn có thể tự chọn cho shop nho nhỏ của mình những món quà không đụng hàng. Đối với mặt hàng quà tặng, phân loại theo từng mùa quà tặng sẽ giúp bạn khoanh vùng vốn cũng như mẫu mã và số lượng nhập hàng. Quà tặng Giáng sinh thường tập trung vào mô hình bằng gỗ, thú bông, cây thông mini… Trong khi đó quà tặng Valentine sẽ là hoa khô, chocolate, dây chuyền, nhẫn….

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng cũng như nguồn vốn mà bạn lựa chọn nguồn hàng cho quà tặng, quà lưu niệm phù hợp. Những địa điểm lấy mối hàng quà tặng phổ biến như Hàng Mã, Khương Thượng, Đội Cấn – tại Hà Nội hoặc chợ Bình Tân, chợ Kim Biên – tại TP. Hồ Chí Minh, tìm sang khu vực chợ trên Móng Cái (Quảng Ninh) hay Trung Quốc. Bạn có thể tham khảo tại bài viết…để hiểu hơn những điều cần chuẩn bị để kinh doanh quà tặng trong những ngày lễ sắp tới nhé.

 

2. Hoa và cây cảnh

Nhu cầu thị trường tiêu thụ mặt hàng hoa và cây cảnh tăng cao trong những ngày cuối năm, đặc biệt là trước thềm Tết Âm lịch. Do đó, thị trường hoa và cây cảnh rất đa dạng, từ mẫu mã cho đến chất liệu, kiểu dáng sản phẩm. Từ hoa tươi cho đến hoa giả, từ cây cảnh cho đến cây dáng bon – sai, hoa bó hay hoa lẵng đều có thể trở thành cơ hội kinh doanh cho bạn. Để kinh doanh hoa Tết, cây cảnh hiệu quả, bạn không chỉ cần chú trọng đến nguồn hoa và cây cảnh mà còn cần có những kiến thức về cách bảo quản phù hợp. Vì chỉ bán thời vụ, nên bạn hãy lựa chọn cho mình địa điểm bán thích hợp như gần các trường đại học, khu văn phòng hay khu dân cư.

Sau đó là lựa chọn loại hoa, cây cảnh bạn sẽ kinh doanh. Mỗi năm thị trường sẽ có thêm nhiều mẫu hoa, cây cảnh mới, bạn có thể tranh thủ thời gian “lượn” qua các địa điểm như chợ hoa Quảng Bá, chợ Bưởi, khu vực trường đại học Nông nghiệp…để cập nhập xu hướng mới. Không chỉ vậy, hãy chuẩn bị sẵn một số mẫu hoa cắm, hoa bó đối với hoa tươi, hoa giả hoặc chậu cây, thế cây để tạo điểm khác biệt cho những sản phẩm mà bạn dự định kinh doanh.

 

3. Đặc sản vùng miền

Các sản phẩm đặc sản vùng miền như thịt, gạo, hoa quả, chè… được nhiều người lựa chọn kinh doanh trong những ngày cuối năm, đặc biệt là gần Tết. Khác với những ý tưởng kinh doanh ở phía trên, bạn có thể đến các khu vực đầu mối lớn và tập trung để lựa chọn sản phẩm, với các sản phẩm đặc sản bạn cần có mối hàng từ địa phương. Thông thường các sản phẩm đặc sản gặp một hạn chế rất lớn về số lượng sản phẩm nhưng bù lại người tiêu dùng rất yêu thích vì hương vị đặc trưng và cũng vì chính sự hạn chế này.

Để có nguồn hàng ổn định và chất lượng trong những ngày sắp Tết, bạn hãy liên hệ trước thông qua các mối liên hệ nhé. Về mặt bằng kinh doanh, nhiều bạn trẻ lựa chọn facebook cá nhân để có thể bán hàng nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể mạnh tay đầu tư một website để kinh doanh bài bản và chuyên nghiệp hơn, không chỉ trong năm nay mà còn có thể tiếp tục bán buôn trong những sau nữa mà không lo bị trôi tin, trôi hình ảnh mất.

4. Sản phẩm handmade

Với nhiều bạn trẻ muốn tặng cho nửa kia hoặc người thân món quà tặng không đụng hàng nhưng không có hoa tay để thực hiện, những sản phẩm handmade được bày bán hoặc làm theo đơn đặt hàng chính là cứu cánh cho họ. Các mặt hàng handmade cũng rất phong phú từ quà lưu niệm cho đến thực phẩm hay đồ trang sức, tất cả đều có thể trở thành nguồn cảm hứng để bạn khai phá cho ý tưởng kinh doanh của mình.

Sản phẩm handmade được rất nhiều khách hàng trẻ tuổi yêu thích

Tại Hà Nội, để lựa chọn phụ kiện làm đồ handmade ưng ý, bạn hãy đến với khu vực quanh phố Hàng Bồ (Hoàn Kiếm), tại đây có rất nhiều mẫu mã phụ kiện với giá cả và chất lượng khác nhau. Trong khi đó, các khu vực như chợ Đại Quang Minh, chợ Kim Biên hay chợ da Hòa Hỏa là những địa chỉ bạn thuộc nằm lòng tại thành phố Hồ Chí Minh nếu muốn tìm nguyên phụ liệu sản xuất. Không chỉ giới hạn trong những sản phẩm đã có trên thị trường, các sản phẩm handmade của bạn có thể được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, và đó sẽ là những sản phẩm có 1-0-2.

Thị trường kinh doanh thời vụ đang sắp bước vào những ngày sôi động. Thông qua những ý tưởng kinh doanh dịp cuối năm trên đây, bạn hãy lựa chọn cho mình ý tưởng phù hợp và bắt tay vào làm giàu nhé.