Marketer

Từng theo học điện tử viễn thông, rồi bỏ ngang để học về quản trị kinh doanh, đam mê mở quán cà phê được ấp ủ trong Nam từ những ngày đi làm thêm thời sinh viên. Đam mê được chia sẻ khi gặp Ninh, một chàng trai tốt nghiệp ngành hóa thực phẩm (ĐH Bách Khoa)

       Pan Pacific chỉ mất hơn 2 năm chuyển đổi từ một công ty chuyên về dịch vụ vệ sinh công nghiệp sang một công ty lớn trong ngành nông nghiệp - thực phẩm nhờ thực hiện một loạt thương vụ M&A với các công ty đầu ngành.

       Khi Việt Nam tiến gần đến "sân chơi" toàn cầu, doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng cần phải có những chiến lược gì để mở rộng thị trường, tham gia mạnh mẽ vào chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu?

      Nếu nói về thành công, ít ai được như Elon Musk, nhưng khi kể về thất bại cũng chẳng có mấy ai trải qua những điều ông đã từng gặp, đó có thể nói là những bàn đạp vững chắc để có được một Elon Musk ngày hôm nay.

        Nói về triết lý sống, tôi đã miêu tả nhiều rồi: Cuộc đời là sự phản ánh của nội tâm và có thể biến đổi, kỳ thực mà nói, cuộc đời của tôi chỉ đơn giản là một chuỗi liên tiếp những thất bại và thất bại. Triết lý này là bài học được đúc kết từ việc trải qua những lần thất bại thê thảm.

        Những người nông dân tại các nước nghèo sẽ phải hứng chịu những tổn thất nặng nề nhất. Tuy nhiên, bản thân tôi tin tưởng rằng, thế giới có thể phòng tránh được những hậu quả khủng khiếp này nếu chúng ta hành động ngay bây giờ."

Chúng tôi tổng hợp dưới đây những chia sẻ của các nhà lãnh đạo và quản lý về sự nghiệp của họ, những nỗi sợ hãi thầm kín nhất và những hy vọng cho tương lai mà chúng tôi nghĩ rằng có thể định hình và phát triển sự nghiệp:

       Trung bình một người sẽ có khoảng 7 lần thay đổi công việc trong toàn bộ sự nghiệp của mình, và theo đuổi sự hài lòng trong công việc hoặc ổn định tài chính là lý do hàng đầu, xem thêm tại đây.

       Có thể bạn cũng là người theo trường phái “không quy cách – không công thức”, nghĩa là chẳng đặt bất cứ mốc thời gian nào về những thứ cần thực hiện lên cuộc đời mình. Thậm chí, bạn sẽ nói rằng có hàng tá thứ bạn không cần có ở tuổi 30, 40, 50 và các năm sau nữa.

Đăng ký qua email để nhận bản tin Megamarketing miễn phí.
Advertisement